TÁC HẠI NGUY HIỂM CỦA VIỆC THỨC KHUYA

☘️ Thức khuya làm suy giảm trí nhớ

Thời gian ngủ là thời gian để bộ não nghỉ ngơi, thư giãn và ghi nhớ lại những hoạt động đã diễn ra trong ngày hôm đó. Khi bạn thức khuya, bạn đang tăng lượng thông tin cần ghi nhớ đồng thời giảm thời gian nghỉ ngơi của bộ não.

☘ Tỉ lệ suy giảm trí nhớ:

Người có thói quen thức khuya thường có tỉ lệ suy giảm trí nhớ cao gấp 5 lần so với người bình thường. Thế nên hãy nhớ đảm bảo cho não bộ của bạn được nghỉ ngơi đủ 8 tiếng mỗi ngày.

☘ Tác hại của việc thức khuya tới hệ miễn dịch

Khung giờ từ 12h đêm đến 4 giờ sáng là khung giờ đặc biệt cơ thể tiết ra những hóc-môn cần thiết cho việc duy trì khả năng miễn dịch của cơ thể. Việc thức khuya thường xuyên sẽ khiến cho những hóc-môn trên bị thiếu, hoặc bị ngắt hẳn nếu như bạn thức đến tận sáng. Vì vậy những người thức khuya thường xuyên sẽ dễ bị mắc các bệnh như cảm cúm, dị ứng hơn người được ngủ đầy đủ.

☘ Tác hại của việc thức khuya tới hệ tiêu hóa

Các tế bào niêm mạc dạ dày tự tái tạo và hồi phục vào ban đêm trong khi ngủ. Việc thức khuya khiến cho các tế bào này không được nghỉ ngơi dẫn đến suy yếu. Hơn thế nữa, thức khuya khiến cho dịch dạ dày tiết ra nhiều, ăn mòn dạ dày dẫn đến viêm loét nếu tình trạng này kéo dài

☘Thức khuya khiến da bị lão hóa nhanh hơn

Ban đêm là lúc các tế bào da được tái tạo nhanh hơn so với ban ngày. Việc thức khuya sẽ khiến cho hoạt động điều tiết các tế bào da bị thất thường, ảnh hưởng đến chức năng của biểu bì. Điều này khiến cho da bị lão hóa sớm , xỉn màu, xuất hiện nếp nhăn…vv